0905 541 009

5 xe sang giá hàng chục tỷ có tốc độ khủng nhất hiện nay

Tốc độ cao, thiết kế đẹp và nội thất sang trọng là những lý do 5 chiếc xe này có giá lên tới hàng triệu USD.

Trang DigitalTrends mới đây đã tổng hợp và công bố danh sách những chiếc xe thương mại có tốc độ cao nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Hennessey Venom F5

Với vận tốc trên dưới 484 km/h, Hennessey Venom F5 hiện được coi là chiếc xe có tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Để làm được điều này, Hennessey trang bị cho siêu xe của mình phần thân được cấu thành từ sợi carbon với trọng lượng chỉ 1.338 kg để giảm tối đa lực cản. Trọng lượng tối ưu này cộng thêm động cơ V8 Twin-Turbo với công suất 1.600 mã lực, hộp số 7 cấp có lẫy sang số, dẫn động hai bánh sau đã tạo ra sức mạnh của chiếc Vonom F5. Theo lý thuyết, Venom F5 có thể đạt được từ vận tốc 0 km/h đến 300 km/h chỉ trong vỏn vẹn 10 giây.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hennesey vẫn chưa xác nhận chiếc xe Venom F5 của mình là chiếc xe nhanh nhất trên thế giới trong sách kỷ lục Guinness. Vì thế, trên danh nghĩa danh hiệu này vẫn thuộc về chiếc Koenigsegg Agera RS. Chỉ có một số lượng nhỏ Venom F5 được xuất xưởng, vì thế cũng không khó hiểu khi giá bán lẻ khởi điểm của nó lên tới 1,6 triệu USD (khoảng 36,6 tỷ đồng).

Koenigsegg Agera RS

Như đã nhắc đến bên trên, Koenigsegg Agera RS hiện được xem là “ông hoàng tốc độ” của thế giới xe theo sách kỉ lục Guinness với thành tích 447 km/h. Koenigsegg Agera RS vận hành dựa trên động cơ V8, tăng áp kép với công suất tối đa 1.160 mã lục giúp chiếc siêu xe này có thể đạt vận tốc từ 0 km/h đến 300 km/h trong 14 giây. Được biết, cũng chỉ có 25 chiếc Koenigsegg Agera RS được sản xuất và bán ra và ở thời điểm chiếc xe đầu tiên đến tay chủ, nó có giá 1,65 triệu USD khởi điểm (khoảng 37,5 tỷ đồng).

Hennessey Venom GT

Với vận tốc tối đa có thể đạt được 434 km/h, kém hơn một chút so với Koenigsegg Agera RS, chiếc Venom GT ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách những chiếc xe tốc độ khủng nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Thành tích này được ghi nhận vào năm 2014, tuy nhiên chỉ theo một hướng chạy. Theo đó, thông thường khi đo tốc độ, mỗi chiếc xe sẽ phải chạy theo hai hướng và lấy vận tốc trung bình và tăng giảm thêm tùy thuộc theo điều kiện gió. Có thể cũng vì lý do này là Venom GT không được sách kỉ lục thế giới ghi nhận là chiếc xe nhanh nhất hành tinh. Venom GT có trọng lượng thậm chí nhỏ hơn chiếc Venom F5 (1.244 kg).

Bugatti Chiron

Bugatti Veyron là một trong những chiếc xe nhận được rất nhiều lời khen tặng của giới chuyên môn. Một số chuyên gia còn so sánh nó như một phiên bản xe hơi của máy bay Concorde. Sau 10 năm phát triển, Volkswagen Group đã trình làng chiếc xe kế nhiệm của Veyron mang tên gọi Bugatti Chiron và dĩ nhiên nó cũng không làm người hâm mộ thất vọng.

Đạt tốc độ tối đa 420 km/h ở chế độ được phép lưu thông trên đường phố và được kì vọng có thể đạt tốc độ tối đa cao hơn rất nhiều ở chế độ thử nghiệm khác, đến nay tốc độ cực đại của chiếc xe này vẫn là một ẩn số với công chúng. Dù vậy, con số 420 km/h cũng đủ đưa nó vào danh sách những chiếc xe nhanh nhất hiện nay.

Không chỉ ấn tượng ở tốc độ, Bugatti Chiron còn nâng tầm đẳng cấp của người sở hữu với nội thất bên trong sang trognj bậc nhất. Mức giá 2,6 triệu USD (tương đương khoảng 59 tỷ VND) cũng đủ để nói lên điều này. Thế hệ đầu của chiếc Bugatti Chiron chỉ có 500 xe bán ra.

Bugatti Veyron Super Sport

Khi Volkswagen mua lại thương hiệu Bugatti, mục tiêu rõ ràng của hãng này là phát triển những chiếc xe thương mại tốc độ cao nhất thế giới. Chiếc Veyron đã giúp họ đạt được điều này. Tuy nhiên nó nhanh chóng bị hạ gục bởi SSC Ultimate Aero và đó là lý do phiên bản Bugatti Veyron Super Sport ra đời. Với động cơ 1.200 mã lực, Bugatti Veyron Super Sport đạt tốc độ 431 km/h trên đường thử nghiệm Ehra-Lesein. Bugatti Veyron Super Sport từng được sách kỉ lục Guinness ghi nhận là chiếc xe có tốc độ cao thứ hai trên thế giới.

Leave A Comment

FACEBOOK